18 TUỔI VAY TIỀN ĐƯỢC KHÔNG, VAY NHƯ THẾ NÀO?

Hầu như đây là câu hỏi của đại đa số những bạn ở độ tuổi 18 với hình thức vay tín chấp. Vậy hôm nay mình sẽ chi tiết tới bạn những nơi hỗ trợ vay cho người 18 tuổi.

Người 18 tuổi vay tiền như thế nào? Theo như quy định của nhiều ngân hàng thì khi bạn muốn vay bất cứ một khoản tài chính nào bắt buộc phải đủ 20 tuổi trở lên một số nơi có thể là 19.

18 tuoi co vay tien duoc khong

Tuy nhiên có rất ít ngân hàng thực hiện cho vay với những người 18 tuổi. Tại sao vậy?

Có thể thấy là pháp luật Việt Nam có quy định khi 18 tuổi là đủ quyền công dân. Nhưng thực tế rằng rất ít trường hợp 18 tuổi có thể đủ điều kiện vay vốn ngân hàng. Bởi lúc này có thể khách hàng chưa đủ chín chắn, chưa có việc làm ổn định và đương nhiên sẽ dẫn tới việc thanh toán nợ gặp nhiều khó khăn và bất cập.
 
Thậm chí trong độ tuổi 18 nhiều trường hợp vẫn còn đang theo học bận trung học phổ thông, hoàn toàn chưa đủ thời kinh nghiệm và thời gian làm việc để có thể trả nợ khi vay.

Một số ngân hàng vẫn áp dụng vay với người 18 tuổi. 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây có một số ngân hàng đã áp dụng việc cho vay với những trường hợp 18 tuổi có đủ khả năng trả nợ. Cụ thể từ tháng 11 năm 2016 ghi nhận Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank đã có thêm nhiều chính sách nới lõng số tuổi khách hàng tham gia vay vốn. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các điều kiện như là cá nhân đã và đang đi làm hưởng lương hoặc có tham gia các dịch vụ bảo hiểm, là chủ nhân đứng tên hóa đơn tiền điện, điện thoại,…

Vậy chúng ta có thể giải đáp cho câu hỏi 18 tuổi vay tiền như thế nào rồi. 

Cách khác có vẻ phức tạp hơn.

Nếu bạn đủ khả năng chi chả số nợ nhưng ngân hàng bạn mong muốn lại không cho bạn vay thì hoàn toàn có thể sử dụng cách đó là đứng tên người khác, có thể là anh chị, bố mẹ, người thân chấp nhận đứng tên vay vốn hộ bạn. Với điều kiện những người này hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu vay vốn mà ngân hàng đưa ra.

Ngân hàng hoàn toàn sẽ không quan tâm đến việc người đứng tên có thực sự nhu cầu vay hay không mà họ chỉ quan tâm người vay có khả năng đáp ứng yêu cầu và trả nợ hay không mà thôi.

Với cách này bạn thì người đứng tên có thể xem là người trung gian giúp đỡ, hỗ trợ bạn vay vốn trong trường hợp không cho người 18 tuổi.

Không khỏi công nhận khi mà một số ngân hàng áp dụng chính sách cho vay với những người từ 18 tuổi, giúp khách hàng có thể tự mình lên kế hoạch chi tiêu một cách đúng đắn trong quãng thời gian vay vốn từ 6 đến 3 năm. Giúp giải quyết vấn đề mà không thể giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn được. 

Vừa rồi là bài viết trả lời câu hỏi "Người 18 tuổi vay tiền như thế nào". Nhưng quan trọng là hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp với mục đích cá nhân và điều kiện của mình.