CẨN THẬN KHI VAY TÍN CHẤP TẠI CÁC CÔNG TY TÀI CHÍNH

Hiện nay, nhiều khách hàng gặp vấn đề khi tiếp cận với các khoản vay tại ngân hàng lựa chọn hình thức vay tín chấp tại các công ty tài chính. Đây đang trở thành trào lưu bởi sự tiện ích khi không phải thế chấp mà vẫn có được khoản vay phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, cái gì cũng tồn tại hai mặt. Vay tín chấp cũng như vậy.

1. Lợi ích của hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp theo cách hiểu thông thường là hình thức vay mà khách hàng không cần thế chấp tài sản. Mọi thủ tục sẽ được tiến hành trên cơ sở tín nhiệm và khả năng thanh toán khoản vay của khách hàng. Hìn thức cho vay này cũng mang lại những lợi ích nhất định cho khách hàng có nhu cầu.

  • Thứ nhất, với hình thức vay này, lợi ích đầu tiên và trước mắt là khách hàng có thể sỡ hữu được hàng hóa hoặc dịch vụ mình mong muốn dù chưa có đủ tiền thanh toán ngay. Đây là điều mà họ không thể tìm thấy  ở các khoản vay ngân hàng. Số tiền còn nợ sẽ được nhà bán hàng thu theo hình thức trả góp hàng tháng tùy vào khả năng thanh toán của khách hàng.
  • Thứ hai, thủ tục các khoản vay tính chấp khá đơn giản. Khách hàng không cần tài sản thế chấp. Thậm chí đối với một số công ty tài chính, đặc biệt là FE Credit thì khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện khoản vay với chứng minh nhân dân. Ngoài ra, với khoản vay có giá trị lớn, khách hàng cũng chỉ cần thêm một số loại giấy tờ khác như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, cà vẹc xe, hóa đơn điện nước…

Xem thêm: 

Cho vay tín chấp là gì

A-Z về vay tín chấp. Hình thức, thủ tục, ngân hàng, lãi suất

 

2. Những rủi ro từ hình thức vay tín chấp

Vì là hình thức vay không có thế chấp tài sản, nên vay tín chấp cũng tồn tại nhiều rủi ro không chỉ đối với khách hàng mà còn với cả công ty tài chính.

  • Thứ nhất, các khoản vay tín chấp là khoản vay chỉ dựa trên sự tín nhiệm cho nên độ rủi ro cao. Điều đó đồng nghĩa rằng lãi suất mà khách hàng phải chịu cũng cao hơn so với lãi suất ngân hàng. Thông thường thì lãi suất sẽ dao động trong khoảng 1,3 đến 7%/ tháng tùy thuộc vào từng khoản vay và cách tính lãi suất của mỗi công ty tài chính.
  • Thứ hai, đặc thù của khoản vay tín chấp là cho vay ngắn hạn với số tiền không lớn. Thông thường sẽ kéo dài tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 36 tháng. Đồng thời, số tiền cho vay cũng chỉ dao động từ vài triệu đến 700 triệu đồng là cao nhất. Tuy nhiên, đối tượng vay thường là người có thu nhập thấp, khả năng tài chính không cao dẫn đến khả năng trả nợ cũng vì thế không ổn định. Trong quá trình trả góp khoản vay, khách hàng có thể phải chịu phí trả chậm vì thanh toán chậm hoặc không đủ số tiền hàng tháng. Nếu tất toán sớm khoản vay so với thời gian quy định trong hợp đồng, khách hàng cũng phải chịu mức phí bù lãi suất tương đương.
  • Thứ ba, với khoản vay tín chấp khách hàng không tìm hiểu kỹ có thể sẽ phải chịu những trách nhiệm liên quan đến vấn đề pháp lý. Có thể kể đến khả năng khách hàng bị công ty tài chính kiện ra tòa vì không có khả năng thanh toán khoản vay. Ngoài ra, có một số trường hợp người đứng tên trong hợp đồng vay vốn chỉ vay thay cho người khác và bị lừa đảo.
  • Thứ tư, trong một số trường hợp vì nhu cầu cấp bách, nhiều khách hàng không đọc rõ thông tin trong hợp đồng và sau đó tá hỏa vì lãi suất cao hơn khả năng chi trả dẫn đến nhiều rắc rối.

Có thể thấy, vay tín chấp mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng ẩn chứa không ít những vấn đề nan giải. Quan trọng là khách hàng có đủ thông tin và lựa chọn đúng công ty tài chính uy tín. FE Credit là công ty tài chính có tính an toàn và uy tín bậc nhất hiện nay trên thị trường. Đó sẽ là gợi ý cho bạn khi có nhu cầu.

Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ vay tiền nhanh nhất theo số điện thoại: 0963.846.720 hoặc 0909.350.702  (Anh Ngọc) 

 

Website: CÔNG TY TÀI CHÍNH UY TÍN NHẤT NĂM 2018

Địa chỉ: 144 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

 

Click here: Vay theo sim viettel

Những tin liên quan

Thủ tục, lãi suất vay lãi không thế chấp tại VPbank

Cho vay vốn tín chấp ngân hàng VPBank thủ tục nhanh

Vay tài chính là gì? Nên vay tài chính ngân hàng nào

Vay tín chấp nhanh lãi suất THẤP [ HOT 2018]

Vay tiêu dùng nhanh tại công ty tài chính FEcredit