CHỌN CÔNG TY TÀI CHÍNH HOMECREDIT HAY FECREDIT

Thực tế thị trường tài chính nước ta cho thấy, khách hàng ngày càng dễ dàng hơn trog việc tiếp cận các khoản vay tại các công ty tài chính. Tuy nhiên, việc lựa chọn công ty nào đáp ứng được yêu cầu mới là vấn đề quan trọng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai công ty tài chính lớn nhất hiện nay là FE Credit và Home Credit để có những nhận định rõ ràng hơn.
1. Điểm chung của hai công ty tài chính
 

Chon cong ty tai chinh Homecredit hay FE credit

FE Credit và Home Credit – hai công ty tài chính hàng đầu
FE Credit cũng như Home Credit được biết đến là hai công ty tài chính có tiềm lực kinh tế ổn định. Nguyên nhân cơ bản là vì hai công ty này đều có sự hẫu thuẫn rất vững vàng. Nếu FE Credit là thương hiệu thuộc Ngân hàng VP Bank (một trong 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam) thì Home Credit lại là thương hiệu thuộc tập đoàn PPF (tập đoàn tài chính toàn cầu).
Cả hai công ty này đồng thời đều triển khai nhiều gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Từ vay tiền mặt cho đến vay trả góp đều được tiến hành một cách nhanh gọn với thủ tục đơn giản nhất trên thị trường.
Hệ thống đại lý cũng tương đương nhau, trải khắp trên mọi tỉnh thành. Đội ngũ nhân viên lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tư vấn và ký kết hợp đồng của khách hàng.
2. Điểm khác nhau giữa FE Credit và Home Credit
Mặc dù có những điểm chung nhưng mỗi công ty tài chính đều có những lợi thế riêng để thu hút khách hàng.
  • Về thủ tục và thời gian duyệt hợp đồng: FE Credit có ưu thế hơn trong vấn đề này. Thủ tục mà FE Credit áp dụng đơn giản hơn so với Home Credit. Nếu khoản vay có giá trị lớn Home Credit yêu cầu nhiều giấy tờ hơn so với FE Credit. đồng thời,  với FE Credit chỉ cần 30 phút đến tối đa 1 ngày là khoản vay của bạn đã có thể được duyệt. 
  • Về hạn mức cho vay: Khi đến với FE Credit bạn có thể nhận được khoản vay lên đến 100 triệu đồng. Trong khi đó, tại Home Credit khoản vay lớn nhất chỉ là 85 triệu đồng.
  • Về lãi suất: Hiểu một cách đơn giản là những khoản vay tín chấp độ rủi ro cao nên lãi suất đi kèm cũng cao hơn so với vay thế chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên, mức lãi suất mà hai công ty này áp dụng cũng có sự khác nhau.  

- Đối với FE Credit mức lãi suất sẽ giao động trong khoảng từ 17,32% đến 19,92%năm.

- Đối với Home Credit, công ty này áp dụng mức lãi suất cho vay lên đến 20,16%năm.

Như vậy có thể thấy, đặt lên bàn cân so sánh về những lợi ích mà khách hàng có thể nhận thì FE Credit nổi trội hơn.
  • Về thủ tục và thời gian duyệt hợp đồng FE Credit đơn giản và nhanh chóng hơn. Về hạn mức cho vay, FE Credit cũng cho vay với hạn mức cao hơn. Đặc biệt, lãi suất mà FE Credit áp dụng cũng thấp hơn so với Home Credit. Đây sẽ là những lợi ích rất lớn cho khách hàng khi lựa chọn FE Credit làm nơi trao gửi niềm tin.