CHUẨN BỊ HỒ SƠ VAY TÀI CHÍNH CẦN NHỮNG GÌ

Khi muốn tham gia gói vay tài chính tại các ngân hàng, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ với các loại giấy tờ quan trọng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình thủ tục này để thực hiện cho đúng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết dưới đây.

vay tai chinh can chuan bi ho so the nao

Vay tài chính cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?
 
Điều kiện vay tài chính gồm những gì?
Điều kiện vay tài chính tại các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay không có quá nhiều sự khác biệt. Trong đó, để được tham gia gói vay tại ngân hàng VPBank có uy tín số 1 hiện nay, bạn cần đáp ứng được điều kiện:
  • Đối hình thức vay tín chấp 
- Công dân Việt Nam thuộc độ tuổi từ 19 – 56.
- Có thu nhập ổn định mỗi tháng từ 3 triệu đồng.
- Tại thời điểm vay vốn không bị nợ quá cao, hoặc nợ xấu tại các tổ chức tài chính.
  • Đối với hình thức vay thế chấp
Trường hợp này ngoài những điều kiện vừa kể trên, bạn còn phải có được loại tài sản giá trị có thể dùng để thế chấp cho ngân hàng, nhằm đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay của người dùng.
Chuẩn bị hồ sơ vay tài chính cần những gì?
Việc tham gia vay vốn cần trải qua quá trình xét duyệt dựa trên bộ hồ sơ mà khách hàng cung cấp cho phía ngân hàng. Do vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình các loại giấy tờ quan trọng như sau:
- Chứng minh nhân dân còn rõ số rõ hình, không bị mờ nhòe.
- Bằng lái xe (khoản vay dưới 5 triệu)/ hộ khẩu (khoản vay trên 5 triệu)
- Giấy tờ chứng minh thu nhập/ hóa đơn tiền điện/ hóa đơn điện thoại/ hợp đồng bảo hiểm/ hợp đồng tín dụng, hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu đối với loại tài sản được dùng để thế chấp cho ngân hàng.
Việc tập hợp đầy đủ các loại chứng từ này trong một bộ hồ sơ sẽ giúp cho quá trình xét duyệt của bạn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy có bước chuẩn bị ban đầu thật kỹ lưỡng.
Thời gian xét duyệt hồ sơ trong bao lâu?
  • Thời gian diễn ra xét duyệt theo đúng quy định của ngân hàng sẽ không quá 48 giờ, nghĩa là trong vòng 2 ngày kể từ khi đơn vị nhận được hồ sơ yêu cầu vay vốn từ phía khách hàng.
  • Tuy nhiên, tùy vào gói sản phẩm mà người dùng lựa chọn và tính đầy đủ của bộ hồ sơ, mà thời gian thẩm định sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
  • Theo đó, nếu bạn có lịch sử giao dịch tài chính tốt và đăng ký khoản vay hợp lý với một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, thì quá trình xét duyệt sẽ chỉ diễn ra trong 24 giờ. 
  • Trường hợp nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, hoặc cần thêm giấy tờ bổ sung trong hồ sơ, bạn sẽ được ngân hàng thông báo qua điện thoại.
Tóm lại, điều kiện vay tài chính tại ngân hàng VPBank rất đơn giản, với thời gian xét duyệt khá nhanh chóng. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể tham gia vào các gói vay tài chính ngay hôm nay!