CÓ NÊN VAY TÍN CHẤP ĐỂ MUA NHÀ?

Ngân hàng và tổ chức tài chính cá nhân hiện nay đang đẩy mạnh các hình thức cho vay tín chấp hỗ trợ mục đích tiêu dùng cá nhân. Vậy liệu khách hàng đi vay tín chấp có được hỗ trợ vào mục đích khác ví dụ như mua nhà hoặc có nên vay tín chấp để mua nhà hay không?

Có nên vay tín chấp để mua nhà

Đầu tiên, khách hàng đi vay tín chấp có được ngân hàng và các tổ chức tài chính tư nhân hỗ trợ vào mục đích mua nhà hay không? Câu trả lời là có.

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp qua lương, qua thẻ tín dụng hoặc qua Bảo hiểm nhân thọ với mức hỗ trợ từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Theo đó, khách hàng có thể giải quyết một phần nào đó trong tổng số tiền rất lớn cần để mua nhà. Hơn nữa, vay tín chấp được xem xét là một hình thức vay dễ dàng hơn vì không cần thế chấp, thủ tục chỉ bao gồm chứng thực bảng lương, chỗ ở hoặc nơi làm việc…

Vậy, đối với một tài sản lớn như nhà cửa, liệu khách hàng có nên vay tín chấp hay không?

Hiện nay, đánh vào tâm lý của hầu hết các khách hàng có nhu cầu vay tiền mà lại không cần thế chấp, không cần trả lương qua tài khoản,…ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính tư nhân tận dụng cho vay tín chấp như môt “lực hút” để thu hút khách hàng. Rất nhiều bạn trẻ lập gia định và mong muốn tìm kiếm cho mình một tổ ấm riêng lựa chọn phương pháp vay tín chấp một ít rồi gom góp vay mượn bà con sau đó mới vay thêm ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, trên thực tế các ngân hàng áp dụng tính lãi vay trên dư nợ giảm dần. Ngân hàng lý giải các khoản trả nợ cố định như vậy giúp khách hàng đi vay dễ nhớ và dễ thu xếp trả nợ hằng tháng, đặc biệt phù hợp tâm lý người đi vay là những nhân viên công chức có thu nhập ổn định và trả nợ bằng lương.

Vì thế, khách hàng cần nên tính rõ ràng lãi suất đối với một năm khi quyết định vay tín chấp thay vì chỉ quan tâm tới số tiền nhỏ hơn rất nhiều và có khả năng thanh toán trong từng tháng mà ngân hàng đưa ra. Nói cách khác, khách hàng đi vay caanf cân nhắc kĩ lưỡng vì cho vay tín chấp mua nhà là hình thức cho vay với lãi suất khá cao vì khách hàng phải thanh toán nợ trong một thời gian dài, có thể từ 15 đến 20 năm.

Kết luận, vì lãi suất vay tín chấp là khá cao nên bạn chỉ nên áp dụng vào mục đích tiêu dùng cá nhân như mua đồ sắm sửa trong nhà, cưới hỏi, v.v… và không nên vay số tiền quá lớn trên 100 triệu. Thay vào đó bạn hãy chọn hình thức vay mua nhà thông minh hơn từ các gói vay ưu đãi khác.

 

Các hình thức vay tiêu dùng khác có thể bạn sẽ quan tâm:

VAY THEO HĐ TÍN DỤNG CỦA NGÂN HÀNG KHÁC 

VAY TÍN CHẤP THEO LƯƠNG

VAY THEO HĐ BẢO HIỂM NHÂN THỌ

VAY THEO HÓA ĐƠN ĐIỆN

VAY THEO CÀ VẠT XE

VAY THEO SAO KÊ GIAO DỊCH TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

 

Xem thêm: 

Vay tín chấp nhanh lãi suất THẤP [ HOT 2018]

Vay tiền theo hợp đồng tín dụng là gì? Những điểm cần lưu ý

Vay tín chấp là gì?

Thông tin liên hệ để được hỗ trợ

Điện thoại: 0963.846.720 - 0909.350.702  (Anh Ngọc)

Địa chỉ: 144 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh