CÔNG TY TÀI CHÍNH FE CREDIT CÓ LỪA ĐẢO HAY KHÔNG?

Fe Credit được biết là một trong những công ty tài chính an toàn và có uy tín nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều thông tin cho rằng công ty này lừa đảo. Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

cong ty tai chinh FE credit co lua dao hay khong

Nội dung chủ yếu trong một số bài viết tố cáo Fe Credit lừa đảo lan truyền trên mạng.
Thông qua các bài viết lan truyền trên mạng, có thể tổng kết lại một số vấn đề chính như sau:
  • Thứ nhất: Người vay cho rằng mình không được cung cấp thông tin chính xác về thời gian thanh toán khoản vay tín chấp.

Anh Kha, hiện đang sống tại Long An là khách hàng vay tín chấp tại Fe credit cho biết. Anh chỉ vay 10 triệu đồng nhưng lại phải trả góp hàng tháng trong 3 năm liền. Khách hàng này cho rằng thời gian như vậy là quá dài so với số tiền đã vay.

  • Thứ hai: Người vay cho rằng mình bị lừa và phải chịu mức lãi suất cao.

Về vấn đề này Chị Trần Thị Thu H cư trú tại Hà Nội cho biết chị đã thực hiện hợp đồng vay tín chấp với số tiền 35 triệu đồng với lãi suất thấp. Tuy nhiên chị cho rằng mức lãi suất mà công ty tài chính áp dụng 3,75 trong vòng 36 tháng là quá cao. Và chị cho rằng mình đã bị lừa đảo, giả mạo hồ sơ vay vốn.

  • Thứ ba: Khách hàng tố cáo công ty tài chính Fe Credit đòi nợ, xâm phạm đến đời sống riêng tư.

Một số khách hàng khiếu nại về việc bị nhân viên đòi nợ thuê nhắn tin, gọi điện đòi tiền nhiều lần làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Thậm chị có trường hợp còn cho rằng bị đe dọa, ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống cá nhân.

Lý giải từ phía công ty tài chính Fe credit 
  • Đối với việc bị tố cáo giả mạo hồ sơ, đại diện phía công ty Fe Credit đã có buổi làm việc với khách hàng. Tất cả hồ sơ pháp lý đều hợp lệ và được sự đồng thuận của cả bên vay lẫn bên cho vay. Chữ ký trên hợp đồng và trên biên bản làm việc giữa chị với công ty là hoàn toàn tương đồng. Công ty Fe Credit cũng khẳng định, sẵn sàng đưa chứ kí đi giám định để chứng tỏ sự minh bạch trong ký kết hợp đồng, không có sự giả mạo hồ sơ như khách hàng phản ánh.
  • Đối với trường hợp khách hàng tố cáo công ty kéo dài thời gian trả nợ là không có tính xác thực. Thời gian vay tín chấp theo quy định là từ 6 đến 36 tháng. Tùy thuộc vào mức thu nhập và khả năng thanh toán khoản vay từng tháng của khách hàng mà có thời hạn nhất định. Khi vay nhân viên đã tư vấn và trong hợp đồng cũng ghi rõ về nội dung này. Hơn nữa, mức lãi suất 3,75 là không vượt quá quy định của Ngân hàng Nhà nước về các khoản vay tiêu dùng.
  • Công ty cũng đã có những giải đáp cho vấn đề đòi nợ khách hàng. Việc công ty tài chính trực tiếp hay liên kết với các công ty dịch vụ trong việc đòi nợ là có. Tuy nhiên, việc khách hàng tố cáo nhân viên đòi nợ có thái độ đe dọa cần phải được kiểm chứng. Khi có thông tin về nội dung cuộc gọi, công ty sẽ có những giải đáp chính thức.
Tóm lại, chưa có chứng cứ xác đáng để khẳng định Fe Credit lừa đảo. Khách hàng không nên vì những thông tin chưa xác thực trên mạng mà bỏ qua dịch vụ tiện ích của công ty tài chính Fe Credit. Điều cần lưu ý là hãy tìm hiểu rõ thông tin gói vay, lựa chọn cho mình một tư vấn viên có kinh nghiệm và uy tín để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra.