LÃI SUẤT VAY CỦA TOP 3 CÔNG TY TÀI CHÍNH LỚN NHẤT HIỆN NAY

Vay vốn tiêu dùng tín chấp đang trở nên phổ biến ở nước ta hiện nay. Số lượng các công ty tài chính ra đời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, lãi suất vay được nhiều người quan tâm và coi đó là tiêu chí để lựa chọn công ty tài chính cho nhu cầu vay của mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lãi suất vay tại 3 công ty tài chính lớn nhất hiện nay trong bài viết này. 

nhan vien ho tro khach hang vay von

Nhân viên hỗ trợ khách hàng vay vốn tiêu dùng
 
1. Điểm mặt 3 công ty tài chính lớn nhất hiện nay.
Trên thị trường hiện nay tồn tại không ít công ty tài chính. Tuy nhiên, xét về tiềm lực có thể liệt kê ra 3 công ty tài chính lớn hiện nay bao gồm: FE Credit, Home Credit và HD Saison.
FE Credit là thương hiệu có nền tảng là mảng Tín dụng tiêu dùng thuộc ngân hàng VP Bank. Từ năm 2010 đến nay, FE Credit đã không ngừng lớn mạnh và chiếm thị phần lớn trên thị trường. Đây là công ty tài chính chiếm ưu thế vượt trội trong mảng cho vay tiền mặt. Điều đó xuất phát từ chính phương châm mà công ty đưa ra. Thủ tục nhanh gọn và dễ dàng là lợi thế cho khách hàng lựa chọn khi tiến hành hồ sơ vay tiền mặt tại đây.
Nếu FE Credit có lợi thế trong mảng cho vay tiền mặt thì HD  Saison lại nổi trội hơn trong mảng cho vay mua xe. Điểm thu hút đó xuất phát từ quy định về hạn mức cho vay cao cũng như mức lãi suất tương đối thấp so với mặt bàng của các công ty tài chính khác áp dụng.
Ngược lại, Home Credit được biết đến với ưu thế trong mảng cho vay trả góp điện thoại. Công ty tài chính mày đã có sự liên kết rộng khắp với các đại lý bán lẻ và nguồn lợi mang về từ hình thức trả góp 0% do công ty này khởi xướng đã mang lại sức hút không hề nhỏ đối với khách hàng.
2. So sánh lãi suất vay của 3 công ty lớn nhất
Việc tiếp cận với những thông tin về lãi suất vay của các công ty tài chính có thể giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan cho việc đưa ra quyết định sẽ lựa chọn công ty tài chính nào để thực hiện hợp đồng vay. Chúng ta cùng so sánh xem.
  • Lãi suất vay với dịch vụ trả góp xe máy, đồ điện máy…
- Đối với công ty tài chính FE Credit: Khách hàng có thể tiếp cận với khoản vay tối đa là 100 triệu đồng. 
- Đối với công ty tài chính Home Credit: Khi lựa chọn vay vốn theo hình thức trả góp tại Home Credit bạn sẽ nhận được khoản vay tối đa lên đên 85 triệu đồng. 
- Đối với công ty tài chính HD Saison số tiền bạn có thể vay lên đến 500 triệu đồng. 
  • Lãi suất đối với dịch vụ cho vay tiền mặt
Trong mảng cho vay tiền mặt, 3 công ty tài chính này áp dụng các mức lãi suất khác nhau.
Nếu FE Credit áp dụng mức lãi suất dao động từ 17,32% đến 19,92%năm và Home Credit áp dụng mức lãi suất cho vay lên đến 20,16%năm thì HD Saison lại chiếm ưu thế với lãi suất tương đối thấp là 17,88%năm. 
Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân so sánh, bạn sẽ nhận thấy được ưu thế trong mảng cho vay tiền mặt sẽ thuộc về FE Credit. Bởi lẽ lãi suất tại FE Credit có sự dao động cho từng khoản vay nhất định phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Đồng thời, với khoản vay tại FE Credit khách hàng sẽ không phải cung cấp nhiều giấy tờ liên quan như các công ty tài chính khác. Ví dụ tại Home Credits và HD Saison, khi khoản vay bạn mong muốn vượt quá 30 triệu bạn sẽ phải bổ sung thêm các loại giấy tờ khác để chứng minh thu nhập như giấy xác nhận lương/ bảng sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động… Sẽ là tiện lợi hơn cho bạn khi lựa chọn vay tín chấp tại FE Credit.