LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI VAY TÀI CHÍNH

Cho vay tài chính là hình thức cho vay nhanh gọn, không cần tài sản đảm bảo, phù hợp với rất nhiều đối tượng nên đây là hình thức cho vay phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Dẫu vậy, cũng có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do người đi vay chưa nắm rõ kiến thức hoặc chưa chuẩn bị trước khi chọn hình thức cho vay này. Nếu bạn đang có ý định đi vay tài chính, bạn hãy lưu ý những điểm sau đây để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé.

 

Lựa chọn công ty cho vay tài chính uy tín ngay từ đầu

Khi ngành cho vay tài chính phát triển quá mạnh việc có những công ty ma, nhân viên tài chính giả xuất hiện là điều không thể tránh khỏi. Khi ấy, bạn sẽ đối mặt với những khoản vay có lãi cao ngất trời, những mánh khóe làm tăng thêm chi phí, bớt xén khoản vay tưởng chừng như khiến bạn chịu cảnh tiền mất, tật mang.

vay tài chính những điều cần lưu ý


Để tránh rủi ro này, bạn hãy đảm bảo đọc kỹ điều khoản hợp đồng, phải cho xem mức lãi trả hàng tháng và tốt nhất là đến tận ngân hàng để xác minh thông tin nhân viên tư vấn.

Chọn lựa khoản vay cẩn thận với khả năng tài chính của bạn

Hình thức vay tài chính vốn không có tài sản đảm bảo nên ngân hàng phải cho bạn mức lãi suất cao để bù vào rủi ro. Khi ấy, bạn phải cân nhắc về khả năng chi trả trước khi chọn lựa khoản vay. Nếu bạn là người kinh doanh không có thu nhập ổn định thì bạn chỉ nên chọn mức vay mà bạn có  vẫn khả năng chi trả hàng tháng nếu việc kinh doanh ở mức thấp nhất. Nếu bạn đang là sinh viên, thất nghiệp thì đừng chọn lựa vay tài chính để mua những vật dụng đắt tiền như điện thoại, xe cộ, laptop. 

Nghiên cứu thật kỹ hợp đồng, đừng ngại hỏi nhân viên tư vấn

Nhiều trường hợp khách hàng trong quá trình chi trả đã không hài lòng vì đã hiểu lầm các điều khoản trong hợp đồng. Khi họ cảm giác tiền lãi phải trả quá cao so với dự tính ban đầu thì những khách hàng này lại hối hận vì đã hiểu lầm hợp đồng lúc ban đầu. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy hỏi rõ nhân viên tư vấn trước khi ký kết, nhất là về lãi suất, thời hạn, khoản tiền phải trả hàng tháng, tiền phạt chậm trễ.

lưu ý đặc biệt khi vay tài chính

Hãy nghiên cứu thật kỹ hợp đồng vay tín chấp, đừng ngại hỏi nhân viên

Lưu tâm đến vấn đề thanh lý hợp đồng

Một số khách hàng có điều kiện tài chính tốt, có thể thanh toán phần nợ gốc của khoản vay trước thời hạn để tránh lãi suất phát sinh. Điều này thường được các ngân hàng chấp nhận nhưng thường sẽ kèm theo khoản tiền phạt do thanh toán nợ gốc quá sớm. Bạn cần lưu tâm điều này trước khi ký hợp đồng, mức phạt thông thường khoảng 1- 5% nhưng một số công ty có thể sẽ cao hơn.

Việc tìm hiểu kỹ ngân hàng hay công ty tài chính uy tín trước khi vay được xem là quan trọng nhất. Vì vậy, bạn đừng vội chấp nhận lời chào mời từ nhân viên tư vấn tài chính nào đó quá sớm mà hãy kiên nhẫn tham khảo thêm thông tin và chính sách của công ty đó cũng như nhiều ngân hàng và các công ty tài chính khác. Trong đó, bạn nên tham khảo thêm chính sách và lãi suất của ngân hàng VPBank cũng như công ty tài chính FECredit được xem là thành công nhất trong lĩnh vực cho vay tài chính hiện nay.