Ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất

Vay tín chấp hiện nay rất phổ biến vì người đi vay đang có nhu cầu tài chính không cần làm ảnh hưởng đến người thân và bạn bè xung quanh vẫn có thể vay từ ngân hàng dựa trên uy tín của chính bản thân mình 

ngân hàng nào cho vay tín chấp dễ nhất

Hiện nay, nhờ vào lợi ích của các sản phẩm cho vay tiêu dùng cá nhân như không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng, vay tín chấp được xem là một hình thức vay phổ biến nhất cho người đi vay đang có nhu cầu tài chính mà không thể yêu cầu trợ giúp từ phía người thân và bạn bè. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ngân hàng cho vay tín chấp dễ nhất không phải là một vấn đề dễ dàng.

Nhìn chung, các ngân hàng trên thị trường hiện tại hỗ trơ cho vay tín chấp với yêu cầu chung là khách hàng phải cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương và một số điều kiện tiết ràng buộc khác nhau. Đối với hệ thống các ngân hàng cho vay khép kín như Sacombank, SHB,…chỉ hỗ trợ cho vay tín chấp đối với những khách hàng cung cấp bảng lương chi tiết từ phía công ty đang làm việc và được công ty thanh toán tiền lương hằng tháng bằng phương thức chuyển khoản chứ không phải tiền mặt. Bên cạnh đó, số tiền lương tối thiểu của khách là là 8 triệu/tháng và khách hàng không mắc nợ hoặc dính nợ xấu tại bất kì ngân hàng nào khác tại thời điểm đi vay.

Vậy, ngân hàng nào hiện nay có mức vay tín chấp thấp và thủ tục đơn giản nhất?

Một số ngân hàng hướng đến mục đích xây dựng hệ thống khách hàng đông đảo và đẩy mạnh thị trường cho vay tiêu dùng bằng những chính sách và thủ tục đơn giản hơn. Trong đó, VP Bank và Prudential Finance là hai ví dụ điển hình cho chính sách cho vay tín chấp đơn giản nói trên. Tại đậy, ngân hàng VP Bank và tổ chức tài chính Prudential Finance chỉ yêu cầu khách hàng có hợp đồng lao động và các giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ có liên quan đến công việc hiện tại, hoặc sổ bảo hiểm nhân thọ thì sẽ được hỗ trợ cho vay tín chấp. Khách hàng không cần thiết phải cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập bằng tiền lương chuyển khoản. Những điều kiện này dễ dàng hơn rất nhiều đối với đại đa số khách hàng, bởi hiện nay 80% các công ty Việt Nam đều trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt. Vì thế, khách hàng đi vay không phải chứng minh thu nhập với các điều kiện khắt khe như ở các ngân hàng khác.

Về lãi suất, tùy vào mức lương của khách hàng hằng tháng, ngân hàng VP Bank cho phép cho vay tín chấp tiêu dùng với lãi suất từ 0.81% đến 1.5%/tháng đối với lương chuyển khoản và 1.66% đến 2.65%/tháng đố với lương nhận tiền mặt. Trong khi đó, lãi sấu cho vay của Prudential Finace được xem là dễ thở nhất với lãi suất vay thấp nhất là 1.04% đối với khách hàng VIP và khoảng 1.5% đối với khách hàng bình thường. Đây là mức lãi suất nhẹ hơn các ngân hàng và tổ chức khác rất nhiều.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn một số đơn vị cho vay tín chấp tư nhân như Home Credit và Fe Credit để dễ dàng hóa quá trình vay tiêu dùng cá nhân. Cụ thể là khách hàng sẽ được xử lí hồ sơ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cũng như thẩm định, xét duyệt nhanh chóng và nhận tiền trong ngày. Hồ sơ bao gồm giấy tờ cá nhân và công việc cùng với những ưu đãi khác từ lãi suất vay khá thấp.

Tóm lại, VP Bank, Prudential Finance hay FE Credit và một số đơn vị cho vay tín chấp tư nhân là những lựa chọn tốt nhất đáp ứng được từng nhu cầu và điều kiện khác nhau của khách hàng muốn vay tín chấp.