Thêm ngân hàng nhập cuộc lãi suất “siêu hấp dẫn”

Thêm ngân hàng nhập cuộc lãi suất “siêu hấp dẫn”
Hai ngày sau khi Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất “siêu hấp dẫn”, ít nhất có thêm hai thành viên nữa đã và dự kiến nhập cuộc.

Trong thông cáo phát đi ngày 17/3, Ngân hàng Việt Á (VietABank) cho biết bắt đầu triển khai đợt huy động mới qua phát hành chứng chỉ tiền gửi, với hướng cạnh tranh về cơ cấu kỳ hạn.

Trước đó, Sacombank giới thiệu lãi suất “siêu hấp dẫn” cao nhất lên tới 8,88%/năm, nhưng với kỳ hạn rất dài, từ 5 năm + 1 ngày và kỳ hạn 7 năm.

Còn chương trình của VietABank, mức lãi suất cao nhất thấp hơn với 8,2%/năm nhưng hướng cạnh tranh lại thể hiện rõ ở các kỳ hạn ngắn hơn rất nhiều. Cụ thể, ngân hàng này tập trung ở các kỳ hạn 6, 9, 13, 15 và 18 tháng.

Theo VietABank, bên cạnh mức lãi suất cao áp cho các kỳ hạn ngắn và linh hoạt đó, tính năng của công cụ chứng chỉ tiền gửi sẽ thêm hấp dẫn cho người có tiền chọn lựa đầu tư.

Như trên, mức lãi suất 8,2%/năm cùng cơ cấu kỳ hạn ngắn của VietABank là cạnh tranh mới trên thị trường thời điểm này, so với lãi suất tiết kiệm VND truyền thống.

Và dự kiến, sau Sacombank và VietABank, đầu tháng 4 tới, một ngân hàng thương mại khác cũng sẽ nhập cuộc hướng phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao nói trên, dự kiến cũng ở mức 8,2%/năm cho các kỳ hạn ngắn hơn rất nhiều so với cơ cấu của Sacombank.