THỦ TỤC VAY TÀI CHÍNH GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ và thủ tục vay tài chính
Dưới đây là các hồ sơ và thủ tục phải có bạn đăng ký dịch vụ cho vay tài chính từ một ngân hàng hay công ty tài chính nào đó. Tùy theo quy trình, chính sách, điều lệ của từng công ty mà sẽ có sự thay đổi khác biệt. 

  • Đơn đề nghị vay

Đây là mẫu đơn chứa thông tin khách hàng cùng điều lệ hợp đồng của các công ty  hay ngân hàng đều phải có. Những thông tin này sẽ do người vay điền vào trong đó có thông tin lý lịch, thu nhập, lý do vay, mức tiền vay và lựa chọn phương pháp chi trả. Sau khi bạn điền đầy đủ, nhiệm vụ của phía bên ngân hàng/ công ty tài chính sẽ là kiểm định những thông tin này đúng sự thật.

  • Giấy chứng minh nhân dân

Đây là điều kiện bắt buộc phải có. Nếu bạn sử dụng thẻ căn cước thì bạn phải có giấy chứng minh số thẻ căn cước với giấy CMND cũ. Nếu bạn là người nước ngoài thì phải có hộ chiếu, nếu bạn phục vụ trong quân đội thì phải có thẻ chứng minh quân đội.

  • Giấy chứng minh nơi cư trú

Giấy tờ được ưu tiên trong trường hợp này theo thứ tự là: Hộ khẩu, KT3, giấy xác nhận tạm trú, sổ tạm trú,… Một số ngân hàng còn cần thêm điều kiện bao gồm giấy hóa đơn điện, nước, internet để chứng minh bạn đang còn cư trú tại nơi khai báo trong nhiều tháng.

  • Giấy chứng minh nghề nghiệp

Đây là loại giấy tờ cần thiết để chứng minh vai trò, vị trí, nghề nghiệp của bạn khớp với thông tin được khai. Giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh là hợp đồng lao động. Ngoài ra còn có những loại giấy tờ khác như giấy quyết định tuyển dụng, giấy quyết định bổ nhiệm vị trí, giấy xác nhận nhân sự,… với bản chính hay bản sao được công chứng. Dĩ nhiên là bạn còn cần phải lưu ý về thời hiệu hợp đồng hay thời hiệu giấy tờ còn hiệu lực.

  • Giấy chứng minh thu nhập

Trong nhiều trường hợp người cho vay không phải là nhân viên đang làm việc tại một cơ quan, công ty nào đó mà là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh, lao động tự do thì bạn cần phải có giấy tờ chứng minh thu nhập. Các loại giấy tờ đó thường là hợp đồng kinh doanh, sao kê tài khoản ngân hàng, biên lai thuế.

Trên đây là những yêu cầu về hồ sơ và thủ tục của hầu hết đa số các ngân hàng cũng như công ty cho vay tài chính khác. Trong đó, ngân hàng VPBank được biết đến là ngân hàng có thủ tục vay đơn giản, hồ sơ duyệt nhanh chóng nhất cùng với mức lãi suất ưu đãi. Thủ tục vay của VPBank thậm chí không cần 2 điều kiện sau bao gồm giấy tờ chứng minh việc làm và giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn. Do đó, nếu bạn không có đủ điều kiện hồ sơ như trên thì lựa chọn ngân hàng VPBank là giải pháp tốt nhất.