THỰC HƯ VIỆC CÔNG TY TÀI CHÍNH FE CREDIT LỪA ĐẢO

Thời gian gần đây, nhiều thông tin tiêu cực trên mạng nói về dịch vụ tại công ty tài chính FE Credit. Thực hư thế nào chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này. 

thuc hu viec cong ty FE credit lua dao

Thời hạn vay – Vấn đề nhiều khách hàng đề cập đến
Khi thực hiện thủ tục vay tại công ty tài chính FE Credit, nhân viên tư vấn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về gói vay cho khách hàng.
Đầu tiên, theo quy định về thời gian thanh toán khoản vay tại FE Credit thì thời hạn cho hợp đồng vay vốn tùy thuộc vào số tiền vay và khả năng chi trả của khách hàng. Thời hạn này kéo dài ngắn nhất là 6 tháng và dài nhất là 36 tháng.
Việc khách hàng tố cáo công ty tài chính lừa đảo, kéo dài thời gian thanh toán khoản vay thành 36 tháng là không đúng với hợp đồng. Khách hàng đã được cung cấp thông đầy đủ trong hợp đồng. Ngoài ra, khi nhận thông báo duyệt khoản vay, khách hàng tiếp tục nhận được thông tin về các khoản phải thanh toán hàng tháng rồi mới chấp thuận. Như vậy không có cơ sở pháp lý để nói rằng FE Credit lừa đảo.
Lãi suất vay – không cao hơn mức quy định
Khi vay vốn tại FE Credit, khách hàng cùng lúc sẽ được cung cấp thông tin chính xác về việc tính lãi khoản vay.
Có hai phương thức tính lãi mà FE Credit sẽ áp dụng tùy cho từng khoản vay nhất định. Đó là lãi suất theo dư nợ ban đầu và lãi suất theo dư nợ giảm dần.
Đây là hai khái niệm khó phân biệt cho khách hàng khi tìm hiểu về khoản vay. Một số khách hàng khi ký hợp đồng có thể chấp nhận sẽ trả lãi khoản vay theo dư nợ ban đầu nhưng khi tính toán lại tính theo dư nợ giảm dần. Việc tính toán với hai số liệu khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. Đó là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng nhầm lẫn và cho rằng công ty tài chính lừa đảo. 
Cụ thể hơn, có trường hợp khách hàng tố công ty tài chính FE Credit thu lãi suất cao cắt cổ. Tuy nhiên, theo quy định của nhà nước thì lãi suất mà các công ty tài chính áp dụng có thể cao hơn mức lãi suất của các ngân hàng. Điều đó là dễ hiểu vì đây là khoản vay tín chấp, cả công ty lẫn khách hàng đều có những lợi ích riêng của mình. 
 
Như vậy, có thể thấy việc khách hàng tố FE Credit lừa đảo là không có căn cứ xác thực. Các điều khoản được nêu rõ trong hợp đồng vay và được thông báo cho khách hàng. Tuy nhiên, có thể do một số thuật ngữ tương đồng đã đưa đến hiểu lầm. Đây cũng là bài học cho nhiều người khi vy vốn, hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhân viên tư vấn có kinh nghiệm để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.