VAY TÀI CHÍNH CÓ PHẢI LỪA ĐẢO HAY KHÔNG? VAY TÀI CHÍNH AN TOÀN Ở ĐÂU?

Cùng với sự hòa nhập trong nền kinh tế thị trường của thế giới cùng nhu cầu tất yếu của cuộc sống, ngành tín dụng cũng như ngành tài chính tại Việt Nam càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong đó, hình thức vay tài chính hiện nay đang phát triển lan nhanh đến với hầu hết mọi người dân với ưu thế là không cần thế chấp, thời gian duyệt vay nhanh.

Điều đó khiến nhiều người nghĩ hình thức vay này có tính chất lừa đảo vì trong thực tế cũng có nhiều trường hợp tai tiếng trong ngành vay tài chính. Vậy, vay tài chính thực sự có phải lừa đảo hay không, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

vay tai chinh lieu dang mang nhieu tai tieng
Vay tài chính liệu đang mang nhiều tai tiếng?

Vay tài chính có phải là lừa đảo hay không?

Hình thức cho vay tài chính là hình thức vay tín chấp nhanh mà không cần tài sản thế chấp của người được vay và được giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Mục đích cho vay là để sử dụng cho những nhu cầu tài chính trước mắt như tiêu dùng, kẹt tiền, … với số tiền không quá lớn. Đây là hình thức cho vay đã được Nhà Nước Việt Nam cho phép với quy định pháp luật điều chỉnh rõ ràng. Những đơn vị cho vay tài chính đều là ngân hàng hoặc công ty liên kết với ngân hàng mới đủ tư cách đại diện về mặt pháp lý và buộc phải tuân thủ theo quy định pháp luật về cho vay tài chính.

Ngân hàng VP Bank
Ngân hàng VP Bank

Như vậy, bản chất của ngành cho vay tài chính đã được pháp luật thừa nhận, đã có nhiều ngân hàng hay công ty tài chính hoạt động sau nhiều năm qua và đã phục vụ và làm hài lòng,giúp giải quyết được vấn đề tài chính nhiều khách hàng cho vay. Tuy nhiên, do trong sự cạnh tranh gay gắt, nhiều công ty đã mập mờ trong hồ sơ khách hàng, vẽ ra những chi phí lạ ngoài khoản vay hay mập mờ không thống nhất về mức lãi chi trả đã khiến cho ngành này bị mất uy tín chúng.   

Vay tài chính an toàn ở đâu?

Vấn đề “vàng thau lẫn lộn” là điều không thể tránh khỏi khi có quá nhiều sự cạnh tranh trên thị trường. Giữa những công ty tài chính làm việc mập mờ, lừa dối khách hàng thì cũng có những công ty cho vay tài chính uy tín, an toàn mà bạn có thể tin tưởng.

Đơn vị uy tín nhất có thể nói đến hiện nay trong ngành cho vay tài chính là ngân hàng VP Bank. Hiện tại  ngân hàng VP Bank là ngân hàng hoàn toàn công khai, minh bạch về hồ sơ, thủ tục, chế độ và lãi suất các khoản vay cũng như đối tượng được vay. Không những thế, ngân hàng VPBank đã tách hẳn một công ty riêng là FR Credit chuyên trách mảng cho vay tài chính và mở rộng đội ngũ nhân viên tư vấn + nhân viên kinh doanh đến hơn 40 nghìn nhân viên tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Hiện nay, về quy mô, số lượng và chính sách cho vay tài chính thì bạn có thể nói ngân hàng VPBank là đứng đầu.

cong ty cho vay tai chinh FE credit
Công ty FEcredit hiện đang là công ty cho vay tài chính dẫn đầu hiện nay

Từ năm 2015, FECredit đã tách khỏi ngân hàng VP Bank nhưng vẫn liên kết với ngân hàng VP Bank và vẫn đảm bảo những nguyên tắc gầy dựng nên uy tín trong ngành. Tính đến nay, hệ thống của FECredit và VP Bank đã phục vụ cho hơn 1 triệu 2 trăm nghìn khách hàng trên toàn quốc.